if น้ำมะพร้าวไทย ที่ถูกหยิบไปทำเมนูน้ำสุดฮิต ตอนนี้เค้าไปแมสที่ต่างประเทศด้วยนะ

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer9 ก.ค. 2567 avatar writer44
if น้ำมะพร้าวไทย ที่ถูกหยิบไปทำเมนูน้ำสุดฮิต ตอนนี้เค้าไปแมสที่ต่างประเทศด้วยนะ

 

[สรุปฉบับย่อ] 

 

 • if คือน้ำมะพร้าวแบรนด์ไทยแท้ ก่อตั้งมาแล้วกว่า 13 ปี ตอนนี้มีแบรนด์ในเครืออยู่ 3 แบรนด์
 • ในปี 2566 น้ำมะพร้าว if และแบรนด์ในเครือ ทำยอดขายในตปท.ไปกว่า 3 พันล้านบาท สูงกว่าปี 2565 ถึง 87%
 • น้ำมะพร้าวน้ำหอมของ if มาจากสวนที่จ. ราชบุรี รวมถึงจังหวัดใกล้เคียงอื่น ๆ ด้วย
 • แบรนด์นี้เค้าแมสมากในจีน ขึ้นแท่นยอดขายอันดับ 1 ถึง3 ปีซ้อน ส่วนที่ฮ่องกงก็ครองอันดับ 1 มาตั้งแต่ปี 2560 จนถึงตอนนี้เลย
 • ล่าสุดได้ เซียวจ้าน ซุปตาร์คนดัง จากจีนมาเป็น Global Brand Ambassador

 


 

[บทความฉบับเต็ม]

 

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ น้ำผลไม้อะไรกินแล้วสดชื่น? เชื่อว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีน้ำมะพร้าวแน่ ๆ ยิ่งถ้ากินแบบเย็น ๆ ก็คือชื่นใจมาก อย่างล่าสุดชาวเน็ตก็เพิ่งครีเอทเมนูใหม่กันเต็มต๊อก ๆ นั่นก็คือน้ำมะพร้าวมัทฉะ ถึงชื่อเมนูจะดูอลัง แต่บอกเลยว่าใช้วัตถุดิบแค่ไม่กี่อย่าง แค่มีไอติมมัทฉะที่ชอบ กับน้ำมะพร้าวขวดที่ใช่ ก็คือคอมพลีสละ และ น้ำมะพร้าวสุดฮิตที่ชาวต๊อก ๆ หยิบมาทำเมนูนี้ก็คือแบรนด์ if ที่เค้าแมสมากในต่างประเทศ เพราะงั้นวันนี้เราจะพาไปดูความฮอตปรอทแตก ของน้ำมะพร้าวแบรนด์ if กัน

 


if น้ำมะพร้าวแบรนด์ไทยแท้ 100%

🥥

 

if (อีฟ) เป็นแบรนด์ที่เปิดมานานแล้วกว่า 13 ปี ที่มีไลน์สินค้าออกมาขายเพียบ ทั้งน้ำผลไม้, PLANT-BASED และขนมด้วย ไม่ว่าจะเป็น…

 

 

 ✨  แบรนด์ if  

 • เครื่องดื่ม : น้ำมะพร้าวน้ำหอม, น้ำมะพร้าวพร้อมชิ้นเนื้อ, น้ำมะพร้าวไทยแท้ 100%, น้ำมะพร้าวโซดา, น้ำมะพร้าวผสมกาแฟ, น้ำมะพร้าวผสมน้ำแตงโม, น้ำองุ่นขาวเมดิเตอร์เรเนียน ผสมว่านหางจระเข้ และอื่น ๆ อีกหลายเมนูเลย
 • ขนมทานเล่น : Sun-Dried Banana Stick หรือกล้วยตาก
 • แพลนต์เบส : Oat Milk, Coconut Milk, Coconut Milk with Chocolate, Coconut Milk with Mango, ทองม้วนรสต่าง ๆ, นมมะพร้าวอัดเม็ดรสต่าง ๆ และ ควีนัว

 ✨ แบรนด์ INCOCO

 • น้ำผลไม้ : น้ำมะพร้าวแท้ 100%, น้ำมะพร้าวโซดา

 

นอกจากนี้เค้ายังมีสินค้า ORGANIC ที่กำลังรอวางขายด้วยนะ เราว่าสินค้าหมวดนี้น่าสนใจมากอะ คืออยากรู้ว่าเค้าจะผลิตอะไรออกมาบ้าง

 

 

 


มะพร้าวไทย เด่นดังไม่แพ้ใคร
🤩

 

แล้วรู้ปะว่า น้ำมะพร้าวไทยเรามันเริ่ดแค่ไหน? จากข้อมูลปี 2566 ไทยส่งออกมะพร้าวอ่อน ไปต่างประเทศ มูลค่าสูงถึง 288.04 ล้านเหรียญสหรัฐ สูงขึ้นกว่าปี 65 ถึง 3.98% คือเจ๋งเกิน! โดยเฉพาะน้ำมะพร้าวน้ำหอมของไทย ที่เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ขึ้นชื่อด้วย จนมีชาวต่างชาติหลายคนถึงกับพูดว่า “Aromatic Coconut Water from Thailand is the Best in the World” (ที่แปลว่า มะพร้าวน้ำหอมของไทยดีที่สุดในโลก) ตรงนี้ไม่เกินจริงเพราะไทยเราส่งออกมะพร้าวน้ำหอมไปจีนสูงถึง 2 หมื่นล้านบาท ซึ่งจังหวัดที่ปลูกมะพร้าวน้ำหอมได้มากที่สุดในไทย ก็คือ จังหวัดราชบุรี

 

และแน่นอนว่ามะพร้าวน้ำหอมของ if ก็มาจากสวนในจังหวัดราชบุรีเหมือนกัน แต่ก็มาจากจังหวัดใกล้เคียงในภาคกลางด้วย คือตรงไหนดีเค้าก็ไปเฟ้นหาใส่ขวดให้หมด แต่ว่าเค้าก็ไม่ได้ใส่ขวดแล้วขายเลยนะ เค้าจะเอามาผ่านวิธีการต่าง ๆ ก่อน เพื่อรักษาคุณค่าทางอาหารให้สดใหม่มากที่สุด เลยไม่น่าแปลกใจว่าทำไมน้ำมะพร้าวของ if ถึงได้ฮิตมากในต่างประเทศ และในไทยเองก็ไม่แผ่ว กลายมาเป็นเมนูสุดครีเอท ที่กำลังแมสในต๊อก ๆ แบบนี้ 

 

 


if ขึ้นแท่นลูกรักของต่างประเทศ
😘

 

ตอนนี้น้ำมะพร้าวของ if เค้าฮอตมาก ๆ ที่จีนแบบขั้นสุดก็ว่าได้  เพราะจากข้อมูลปี 2566 เค้าทำยอดขายในตลาดต่างประเทศมากกว่า 3 พันล้านบาท เติบโตขึ้นจากปี 2565 มากถึง 87% โดยเฉพาะเครื่องดื่มตระกูลน้ำมะพร้าว 100% จะฮิตมากทั้งช่องทางซื้อแบบออฟไลน์ รวมไปถึงทางออนไลน์บน Tmall ด้วย (เว็บซื้อขายออนไลน์ในจีน) ที่ขายดีติดกันถึง 3 ปีซ้อน และยังครองอันดับ 1 ที่ฮ่องกงตั้งแต่ปี 2560 จนถึงตอนนี้เลยด้วย

 

✨ น้ำมะพร้าวที่มี Global Brand Ambassador!

 

หลายคนจะต้องว้าวแน่ ๆ เพราะแบรนด์แอมฯ ก็คือ ‘เซียวจ้าน’ (Xiao Zhan) ซุปตาร์คนดัง ที่เค้าไม่ได้ดังแค่ในจีนเท่านั้นนะ แต่เค้ายังดังมาก ๆ ในไทยด้วย ซึ่งการที่ได้เซียวจ้านมาเป็นแบรนด์แอมฯ ก็ยิ่งทำให้ if เป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีก 

 

 


 

คือเราว่าว้าวมากนะ ที่มะพร้าวไทยไปไกลได้ขนาดนี้ แล้วตอนนี้ทาง if เค้าก็ไม่ได้ขยายตลาดไปแค่ประเทศจีน กับฮ่องกงเท่านั้นนะ แต่เค้ากำลังจะขยายตลาดไปยังแถบอเมริกา แคนาดา และออสเตรเลียอีกด้วย เริ่ดไม่ไหว! ก็คงต้องยกความดีความชอบให้กับเทรนด์น้ำมะพร้าวมัทฉะจริง ๆ เราถึงได้รู้เรื่องราวเจ๋ง ๆ ของน้ำมะพร้าวไทยแบบนี้ ไหนมีใครลองทำเมนูนี้กินกันบ้างยัง? ส่วนเราลองทำกินไปหลายรอบมาก คือชอบนะ มันหอมหวานและเข้มกำลังดีเลย สำหรับใครที่ลองทำกินแล้ว มาคอมเมนต์รีวิวหน่อยว่าถูกใจกันไหม

 

😋


 

💙  อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่


แหล่งข้อมูลอ้างอิง : https://ppro.pro/4cSSboAhttps://ppro.pro/3xVGI8U / https://ppro.pro/3zzaiSahttps://ppro.pro/3zv0KaR /

 • avatar writer
  โดย Ying
  ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น
yoohee kim
yoohee kim
The moment you meet the Smile Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment. Please join us on a new journey with the Smile Pmang Money Award of faith and trust. Best Money Award..https://kksara.shop
ตอบกลับ | 3 วันที่แล้ว 0
yoohee kim
yoohee kim
The moment you meet the Smile Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment, ,. Please join us on a new journey with the Smile Pmang Money Award of faith and trust.... Best Money Award..<a href="https://kksara.shop">피망머니상</a>
ตอบกลับ | 3 วันที่แล้ว 0