รวมข้อมูล iPad Pro และ iPad Air เตรียมเปิดตัว 7 พ.ค. นี้ มีอะไรใหม่บ้าง?

avatar writer
โดย : Xyanyde
avatar writer30 เม.ย. 2567 avatar writer566
รวมข้อมูล iPad Pro และ iPad Air เตรียมเปิดตัว 7 พ.ค. นี้ มีอะไรใหม่บ้าง?

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว อยู่ ๆ Apple ก็ประกาศว่าจะจัดงาน Let loose ขึ้นในวันที่ 7 พฤษภาคม 2024 ซึ่งจากโลโก้ที่เป็นรูปมือจับ Apple pencil ก็พอจะนึกออกล่ะ ว่างานนี้น่าจะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่แน่นอน ซึ่งตามข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ บอกว่าหลัก ๆ ในงานเราน่าจะได้เห็น iPad Pro กับ iPad Air รุ่นใหม่มาโชว์ตัวกัน...ส่วนแต่ละรุ่นจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง มาดูกันเลย


 

Let loose

 

งาน Let loose ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7 พฤษภาคม 2024 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) มีการคาดการณ์ว่าเราจะได้เห็น iPad Pro, iPad Air รุ่นปี 2024 พร้อมกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ด้วย อย่าง Apple Pencil + Magic Keyboard รุ่นใหม่ที่เพิ่มฟีเจอร์ล้ำ ๆ เข้ามาจากรุ่นก่อน 

 

iPad


 

iPad Pro 2024

 

iPad Pro รุ่นใหม่จะมากับจอ OLED

iPad Pro รุ่นปัจจุบันเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2022 แล้ว โดยรุ่นนี้มีหน้าจอขนาด 11 กับ 12.9 นิ้ว ใช้พาเนลแบบ LED แต่สำหรับรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว มีข่าวหลุดออกมาว่าจะได้ใช้หน้าจอแบบ OLED ที่มีพาเนลบางกว่า และมีการแสดงผลสีที่ดีกว่า แถมยังสว่างกว่าด้วย

 

iPad

 

รองรับ MagSafe

iPad Pro รุ่นใหม่อาจรองรับการชาร์จแบบ MagSafe ด้วย ซึ่งระบบชาร์จดังกล่าวจะใช้แผ่นชาร์จที่เป็นแม่เหล็กแปะไปด้านหลังเครื่อง ทำให้ต้องเปลี่ยนดีไซน์ไปจากรุ่นก่อนเล็กน้อยจากเดิมที่ฝาหลังเป็นโลหะ ก็จะเปลี่ยนเป็นกระจกแทนเพื่อให้รองรับการชาร์จแบบแม่เหล็กนั่นเอง

 

iPad

 

เครื่องบางลง

iPad Pro รุ่นใหม่ทั้งขนาด 11 นิ้ว และขนาด 12.9 นิ้ว จะมีขนาดตัวเครื่องโดยรวมที่เล็กลงและบางลงตามนี้

 

  • iPad Pro 11 นิ้ว รุ่นเดิม : ขนาด 247.6 x 178.5 x 5.9 มม.
  • iPad Pro 11 นิ้ว รุ่นใหม่ : ขนาด 249.7 x 177.5 x 5.1 มม.
  • iPad Pro 12.9 รุ่นเดิม : ขนาด 280.6 x 214.9 x 6.4 มม.
  • iPad Pro 12.9 นิ้ว รุ่นใหม่ : ขนาด 281.5 x 215.5 x 5.0 มม.

iPad

 

ชิปใหม่ M4

iPad Pro รุ่นปัจจุบันยังใช้ชิป M2 อยู่ แน่นอนว่าพอ iPad Pro รุ่นใหม่ออกมาก็ต้องมาพร้อมกับชิปตัวแรงรุ่นใหม่ด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่ชัวร์ว่าจะได้เป็นชิป M3 ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อราว ๆ 5 เดือนที่แล้ว หรือ Apple อาจเปิดตัวชิปใหม่ M4 และจะเอามาใช้กับ iPad Pro 2024 เป็นรุ่นแรกเลยรึเปล่านะ  

 

iPad

 

เพิ่มความจุ 4TB

อันนี้เป็นข้อมูลที่ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ เพราะแหล่งข่าวที่ปล่อยมายังไม่ได้เรียกว่าแม่นขนาดนั้น ซึ่งเค้าก็บอกมาว่า iPad Pro 2024 อาจเพิ่มตัวเลือกความจุขนาด 4TB เข้ามา จากเดิมที่ความจุมากสุดอยู่ที่ 2TB 

 

กล้องหน้าแนวนอน

iPad Pro รุ่นก่อน ๆ จะวางกล้องเซลฟี่ในตำแหน่งแนวตั้ง แต่สำหรับ iPad Pro 2024 จะเปลี่ยนมาวางกล้องเซลฟี่ในตำแหน่งแนวนอนเหมือนกับตอนใช้โน้ตบุ๊ค เพราะตามข่าวบอกว่า Apple พยายามจะดันให้ iPad Pro 2024 เป็นอีกตัวเลือกสำหรับการใช้งานแทนโน้ตบุ๊คได้ด้วย (หากยังไม่ต้องการใช้คอมจริงจังถึงขั้น MacBook)

 

iPad

 

ราคาดีดขึ้น

มีข่าวลือออกมาว่า iPad Pro 2024 อาจมีราคาพุ่งขึ้นถึงราว ๆ 160 - 200 ดอลลาร์ (ประมาณ 6,000 - 7,400 บาท) เพราะเพิ่มฟีเจอร์อย่าง MagSafe และต้องเปลี่ยนฝาหลังเป็นกระจก แถมยังเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED ที่มีราคาแพงอีกต่างหาก

 

 


 

iPad Air 2024

 

หน้าจอ 2 ขนาด

ปกติ iPad Air ที่ผ่าน ๆ มา มีเฉพาะหน้าจอขนาด 10.9 นิ้ว เท่านั้น แต่คราวนี้มีข่าวว่า จะมีตัวเลือกขนาด 12.9 นิ้ว เพิ่มขึ้นมาอีก แถมอาจจะมากับกล้องเซลฟี่แนวนอนเหมือนกับ iPad Pro 2024 ด้วย

 

iPad

 

ได้ชิป M2

แน่นอนว่าสเปคของ iPad Air 2024 ต้องแรงขึ้นกว่ารุ่นก่อน ซึ่งตามข่าวบอกว่าคราวนี้จะมากับชิป M2 อัปเกรดจากเดิมที่ใช้ M1 แต่สเปคส่วนอื่น ๆ รวมถึงดีไซน์ตัวเครื่องคาดว่าน่าจะไม่เปลี่ยนไปจากรุ่นก่อนเลย

 


 

อุปกรณ์เสริมใหม่

 

Apple Pencil 3rd Gen

นอกจากนี้ยังคาดว่าจะมีอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil รุ่น 3 เปิดตัวพร้อมกันในงานด้วย โดย Apple Pencil รุ่นนี้จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาอย่างเช่น ระบบสั่น Haptic Feedback และระบบบีบเพื่อสั่งการด้วย

 

iPad

 

Magic Keyboard

Magic Keyboard รุ่นใหม่ก็น่าจะมาเผยโฉมในงานด้วย ตามข่าวที่หลุดมาบอกว่าจะมีแทรคแพดขนาดใหญ่ขึ้น และใช้วัสดุที่เป็นอลูมิเนียมด้วย

 

iPad

 


 

มารอดูกันเลยว่างาน Let loose คราวนี้ ทั้ง iPad และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ จะออกมาตามข่าวลือนี้รึเปล่านะ 

 

 

ที่มา : economictimes, phonearena

 

  • avatar writer
    โดย Xyanyde
    เรื่องเทคโนโลยี หรืออะไรที่มันล้ำ ๆ ขอให้บอกเท้อออ
แสดงความคิดเห็น
Rummy BO
Rummy BO
<a href="https://globalgameapp.com/" rel="nofollow ugc">rummy bo</a><br /> <a href="https://rummybo.com/" rel="nofollow ugc">rummy all 51 bonus</a><br /> <a href="https://borummy.com/" rel="nofollow ugc">rummy wealth apk download</a><br /> <a href="https://rummybs.com/" rel="nofollow ugc">rummy list all</a><br /> <a href="https://globalgameapp.com/" rel="nofollow ugc">rummy app list 51 bonus</a><br />
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
Rummy BO
Rummy BO
royally rummy
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ