รองเท้า Keen ใส่เดินป่าได้มั้ย ? แต่ที่แน่ๆ ลิซ่าหยิบมาใส่แล้ว!

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer21 พ.ค. 2567 avatar writer1.5 K
รองเท้า Keen ใส่เดินป่าได้มั้ย ? แต่ที่แน่ๆ ลิซ่าหยิบมาใส่แล้ว!

 

[สรุปฉบับย่อ] 

 

  • ล่าสุด ‘ลิซ่า’ Blackpink หยิบรองเท้าแบรนด์ “Keen” มาใส่ ลงในสตอรี่ไอจีไปหนึ่งกรุบ
  • Keen เกิดจากความตั้งใจที่เจ้าของแบรนด์ อยากจะทำรองเท้า ที่สามารถใช้ทำกิจกรรม outdoor ได้จริง
  • รองเท้ารุ่นแรกที่เปิดตัวคือรุ่น “Newport” ส่วนรุ่นที่ฮิตจนเป็นของแรร์คือ “Uneek”
  • รุ่น Uneek ไม่เหมาะใส่เดินป่าหรือทำกิจกรรม Adventure แต่รุ่น Targhee กับ Newport เหมาะใส่เดินป่ามากกว่า

 


 

[บทความฉบับเต็ม]

 

ถ้าพูดถึงรองเท้าที่ครองใจสาย outdoor เราว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีแบรนด์ “Keen” ติดในลิสต์อยู่ด้วยแน่ ๆ เพราะด้วยดีไซน์ที่มีหน้าตาไม่เหมือนใคร เป็นสายเชือกถักตรงนี้แหละ ที่ได้ใจใครหลายคนไปเต็ม ๆ แล้วล่าสุดในสตอรี่ไอจีของ ‘ลิซ่า’ Blackpink เค้าก็เพิ่งใส่รองเท้าแบรนด์นี้ด้วย แบบนี้คนจะตามหากันให้ควั่กมั้ยนะ 😂 แต่รู้ปะว่าหลายคนก็ยังสงสัยอยู่นะว่า Keen ใส่เดินป่าได้จริงมั้ย เหมาะกับชาวสายลุยจริง ๆ รึเปล่า วันนี้มาหาคำตอบกัน

 

keen

 


 

Keen...มาทำความรู้จักกันก่อน

 

เห็นแบบนี้แบรนด์นี้มีมา 21 ปีแล้วนะ ตั้งแต่ปี 2003 จากประเทศอเมริกา เจ้าของคือ ‘Martin Keen’ และ ‘Rory Fuerst’ ซึ่งคอนเซปต์ที่เค้าทำแบรนด์นี้ขึ้นมาก็คือ ตั้งใจอยากที่จะทำรองเท้าแตะ ให้เป็นมากกว่ารองเท้าแตะทั่วไป คือสามารถใส่ไปทำกิจกรรม outdoor ได้จริง ที่สำคัญสามารถป้องกันนิ้วเท้าได้ด้วย เผื่อเวลาเดินเราอาจโดนกระแทกอะไรเข้า นี่แหละเลยทำให้เค้าทำแบรนด์นี้ขึ้นมา

 

และรุ่นแรกที่เค้าเปิดตัวคือรุ่น “Newport” เป็นรองเท้าแตะที่มีหน้ายางอยู่ด้านหน้า เพื่อป้องกันนิ้วเท้า และโครงรองเท้ายังคล้ายกับโครงกระดูก ทำให้สามารถเคลื่อนไหวได้สบายและคล่องตัวมากขึ้น เหมาะกับใส่ทำกิจกรรมทางน้ำ คือถ้าเป็นสายลุยต้องใส่รุ่นนี้เลย อีกอย่างรุ่นนี้คนดังอย่าง ‘Steve Jobs’ ยังเคยใส่ด้วยนะ จนทำให้คนซื้อตามและฮิตมาถึงวันนี้เลย

 


 

 

รุ่นฮิตที่ Restock กี่ครั้งก็หมดไว

 

จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก รุ่น “Uneek” ที่ผลิตออกมาในปี 2014 ดีไซน์ของรองเท้ารุ่นนี้จะทรงเก๋ไม่ซ้ำใคร แล้วเอกลักษณ์ของเค้าก็คือ ด้านหน้าจะเป็นเชือกเส้นใยโพลีเอสเตอร์ และมีเทคโนโลยีออกแบบพื้นรองเท้าเป็น Metatomical Footbed ที่เป็นจุดเด่นเลย เพราะสามารถจดจำรูปทรงเท้าของเราได้ ทำให้เวลาใส่จะรู้สึกสบายมากขึ้น ไม่ค่อยเจ็บเท้า 

 

อีกอย่างรองเท้ารุ่น “Uneek” ก็ยังดูใส่ง่าย ใส่ได้บ่อยแทบทุกวัน นี่เลยทำให้หลายคนชอบรุ่นนี้มาก ๆ ถึงขั้นรีสต๊อกกี่รอบ ก็หมดเกลี้ยงทันที คือเป็นรองเท้าแตะที่แมสอยู่ตลอดจริง ๆ ซึ่งสีฮิตก็จะเป็นสีครีมกับสีขาว ราคาประมาณ 4,000 กว่าบาท

 


 

Uneek ใส่แล้วมีปัญหากลิ่นอับ ทำยังไงดี ?

 

ใครเจอปัญหานี้อยู่บ้าง คนรอบข้างต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ใส่ไปไหนทีกลับมากลิ่นเหม็นอับไปหลายวัน! สำหรับวิธีแก้นะ พยายามอย่าให้รองเท้าเปียกชื้นเป็นเวลานาน ทุกคนลองเอารองเท้าไปตากแดดอ่อน ๆ เพื่อให้ความชื้นจากรองเท้าหายไป แต่อย่าตากที่แดดจัดเด็ดขาดนะ และอีกอย่างคือใช้วิธีเช็ดทำความสะอาด แทนการซักด้วยแปรง เพราะเดี๋ยวจะพังเสียทรงได้ หรือใ้ช้สเปรย์ดับกลิ่นก็ได้น้า

 


 

keen

 

แล้ว Uneek สรุปใส่เดินป่าได้มั้ย ?

 

ต้องบอกก่อนว่าทางแบรนด์เค้าตั้งใจ ที่จะผลิตรองเท้ามาเพื่อซับพอร์ตเท้าของเราอยู่แล้ว เรียกว่าเป็น Sneakers และ Sandals รวมอยู่ในคู่เดียว แต่ก็ไม่ใช่ทุกรุ่นนะที่จะสามารถใส่เดินป่าแบบจริงจังได้อะ โดยเฉพาะรุ่นฮิตอย่าง Uneek ที่ออกแบบมาให้ดูแฟชั่นมากขึ้น เหมาะกับชาวแคมป์ปิ้งหรือใส่ไปเดินชิล ๆ มากกว่า 

 

 

แต่ถ้าใครมองหารุ่นที่สามารถใส่ลุยเข้าป่า หรือไปเที่ยวแบบ Adventure ทางเราขอแนะนำรุ่น Targhee กับ Newport มากกว่า เพราะถูกออกแบบมาเพื่อซับพอร์ตเท้าในการใช้งาน outdoor โดยเฉพาะเลย ซึ่งราคาก็จะประมาณ 4,000-5,000 กว่าบาท ลองไปดูที่ช็อปหรือเว็บไซต์ของของ Keen ได้เลยน้า >> https://ppro.pro/3Fa06yo 

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูลและขอบคุณรูปภาพ : https://ppro.pro/3Fa06yo , https://ppro.pro/3EZesS5 , https://ppro.pro/3ypkmwx , https://ppro.pro/4bLbobd 

 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น