ไอศกรีม 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทย ถึงรสชาติจะดูแปลกแต่ก็ Guss Damn Good!

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer9 ก.ค. 2567 avatar writer630
ไอศกรีม 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทย ถึงรสชาติจะดูแปลกแต่ก็ Guss Damn Good!

 

[สรุปฉบับย่อ] 

 

 • Guss Damn Good แค่ชื่อก็เก๋ไม่เหมือนใครแล้ว ซึ่งชื่อนี้ก็มาจากที่เจ้าของแบรนด์ ให้เพื่อน ๆ ทดลองชิมรสชาติไอติม ก่อนจะมาเปิดร้านนี้ 
 • จุดเด่นของแบรนด์คือเป็นไอศกรีมคราฟต์ และมีกิมมิคอยู่ที่ชื่อเมนูของแต่ละรสชาติ แล้วชื่อทุกรสจะมีสตอรี่แฝงอยู่ในนั้นด้วย
 • Guss Damn Good กำลังคอลแลบกับ 9 แบรนด์ไทย และออกไอศกรีมรสชาติใหม่มา 9 รส
 • ตอนนี้ทางแบรนด์มีไอศกรีมมากกว่า 30 รสชาติ และมีสาขาทั้งหมด 16 สาขา 

 


 

[บทความฉบับเต็ม]

 

ถ้าพูดถึงความป็อปของไอศกรีมแบรนด์ไทย หนึ่งในนั้นจะต้องมี “Guss Damn Good” รวมอยู่ด้วยแน่ ๆ เพราะด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร คือจะเรียกว่าเป็นไอศกรีมที่มีเทสดีก็ได้ ทั้งสไตล์การตกแต่งร้าน หรือชื่อเมนูกับรสชาติที่หลายคนต่างบอกว่า “แต่ละชื่อแต่ละรสคือคิดได้ไง” แล้วล่าสุดนะเค้าคอลแลบกับ 9 แบรนด์ไทยในตำนานด้วย ที่ทำไอศกรีม 9 รสชาติออกมา คือเห็นแล้วต้องขยี้ตาอีกครั้ง เพราะสงสัยอะว่าเข้ากันจริงหรอ ? งั้นวันนี้มาดูกันว่าจะมีแบรนด์อะไรบ้าง พร้อมพามารู้จัก Guss Damn Good ให้มากขึ้นกัน

 


 

Guss Damn Good

 

Guss Damn Good ชื่อนี้มาได้ไง ?

 

จริง ๆ แล้ว ก่อนจะมาใช้ชื่อนี้เค้าเคยจะตั้งชื่อแบรนด์ว่า Guss Ice-cream แต่พอให้เพื่อน ๆ ของเค้าลองชิมไอศกรีม อยู่ ๆ ก็มีเพื่อนพูดประโยคนึงขึ้นมาว่า “ไอศกรีม Guss มัน Damn Good! จริง ๆ” นี่แหละทำให้เค้าเอามาตั้งเป็นชื่อแบรนด์แทน ซึ่งเราว่าแปลกดีนะแต่ก็ดูเก๋ในเวลาเดียวกันด้วย และจุดเริ่มต้นของแบรนด์นี้ มาจากที่บอสตันตั้งแต่ปี 2014...แล้วทำไมต้องที่นี่ ? ก็เพราะเจ้าของแบรนด์เค้าเคยไปเรียนที่นู่น และเค้าทั้งคู่ชอบกินไอศกรีมมาก ทำให้ได้ไปลองกินไอศกรีมตามร้านตั่งต่างในบอสตัน จนได้มาลองทำกันเองและเปิดร้านในที่สุด

 


 

Guss Damn Good

 

มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร!

 

แล้วจุดเด่นของไอศกรีมร้านนี้ก็คือเค้าเป็น ไอศกรีมคราฟต์นะ เพราะทุกส่วนผสมคือทำเองแทบจะทุกอย่าง ไม่ได้ใช้ผงสำเร็จอะไรเลย และไม่เน้นแต่งกลิ่นกับสีด้วย ซึ่งสโลแกนของเค้าก็คือ “Feeling Crafted Ice-Cream” ส่วนตัวเนื้อไอศกรีมเองก็จะมีความเนียนนุ่ม เนื้อแน่นแต่ละมุนอยู่ และอีกหนึ่งกิมมิคที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยก็คือ ชื่อรสชาติไอศกรีมที่ไม่เหมือนใคร 

 

อย่างชื่อรสชาติแรกของทางร้านก็คือ Don’t Give up #18 ซึ่งชื่อแต่ละรสชาติของเค้า ไม่ใช่อยู่ ๆ ก็ตั้งขึ้นมานะ แต่มันมีสตอรี่อยู่ด้วย อย่างรสนี้ก็มาจากความพยายามทำสูตรที่ใช่ จนมาเจอรสที่ชอบ ในการทดลองทำรอบที่ 18 แต่เค้าก็ยังลองทำไปเรื่อย ๆ นะ จนได้รสชาติที่ชอบจริง ๆ คือเจ๋งมากอะ เป็นชื่อเมนูที่มีอะไรแฝงอยู่ด้วยจริง ๆ นอกจากนี้ยังมีชื่อเก๋ ๆ อีกเยอะเลยนะไม่ว่าจะเป็น Summer Smile, Good Vibes, Cheat Day และอื่น ๆ อีก 30 กว่ารสชาติ

 


 

Guss Damn Good

 

ไอศกรีม 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทย

 

จะเรียกว่านี่คือการคอลแลบครอบจักรวาลก็ได้ เพราะมากถึง 9 แบรนด์ไทย แล้วแต่ละแบรนด์ก็คือตำนานทั้งนั้น บางแบรนด์ก็เซอร์ไพรส์อยู่เหมือนกัน เพราะคาดไม่ถึงว่ารสชาติจะทำออกมาเป็นแนวไหน จุดนี้แหละที่ทำให้น่าลุ้น และครั้งนี้เป็น project ใหญ่สุดของแบรนด์เลยก็ว่าได้ ที่เค้าทำขึ้นเพื่อต้อนรับเทศกาล National Icecream Month ที่จะตรงกับวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน ก.ค. นี้ด้วย ซึ่งแบรนด์ทั้ง 9 ที่คอลแลบด้วยก็จะมี...

 

 • Bar B Q Plaza : รสชาติ Sauce with Honey Molasses
 • Roza : รสชาติ Tomato with Strawberry
 • JollyBears : รสชาติ Full of JollyBears
 • Arsenal : รสชาติ Cookies with Malted Chocolate
 • มาม่า : รสชาติ Noodle Crumble with Lime Juice 
 • ยาอมแก้ไอตราตะขาบ : รสชาติ Lozenges with Lotus Root Rock Sugar
 • ซอสภูเขาทอง : รสชาติ  Green Cap Sauce with Custard Brittle
 • ส.ขอนแก่น : รสชาติ Pork Floss with Coconut Sugar 
 • แม่ประนอม : รสชาติ Chilli Paste with Salted Egg Condensed Milk

 

 

และจากที่ได้ลองถามเพื่อน ๆ ที่ได้ลองกินแล้ว หลายคนชอบรสชาติ ส.ขอนแก่น, Roza, JollyBears, Arsenal ส่วนรสที่คิดว่าทำถึงเหมือนมาก! ก็ต้องยกให้ มาม่า, ซอสภูเขาทอง, แม่ประนอม และรสที่หลายคนสงสัยว่าจะขมปี๋มั้ยอย่าง ยาอมแก้ไอตราตะขาบ สรุปก็คือไม่ได้ขมนะ รสออกไปทางเปรี้ยว ๆ เย็น ๆ มากกว่า และทุกรสราคา 119.- เค้าจะวางขายถึงวันที่ 31 ส.ค. นี้เท่านั้นน้า ใครอยากลองกินไปได้ทั้ง 16 สาขาของเค้าเลย และถึงบางรสชาติจะแปลกไปหน่อยแต่เราว่า มันก็สมกับเป็น Guss Damn Good ดีนะ :)

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/45XP7oZ , https://ppro.pro/3RXOhTB , https://ppro.pro/4eLQPhc , https://ppro.pro/3xNGK2G , https://ppro.pro/3Lfw9kb 

 

 • avatar writer
  โดย monosunday🐢
  ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น