โดเช่ ร้านไอติมเจลาโตที่อยากให้รู้จัก...จะผ่านไปกี่ปีก็ราคาเดิม!

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer28 มิ.ย. 2567 avatar writer682
โดเช่ ร้านไอติมเจลาโตที่อยากให้รู้จัก...จะผ่านไปกี่ปีก็ราคาเดิม!

 

[สรุปฉบับย่อ]

 

 • ร้านโดเช่ เจลาติโน่ เป็นร้านไอศกรีมเจลาโตสูตรต้นตำรับจากอิตาลี แต่เป็นแบรนด์ของคนไทยนะ เปิดมานานเกือบ 8 ปี
 • เป็นแบรนด์ไอศกรีมที่แทบจะไม่ค่อยโปรโมทในโซเชียล แต่ผ่านร้านทุกครั้ง ก็มีคนต่อแถวซื้อตลอด
 • หลายคนยกให้เป็นร้านไอศกรีมที่รสชาติทำถึงเกินราคา เพราะราคาเริ่มต้นแค่ 39.- เท่านั้น แล้วไม่ว่าจะกี่ปีเค้าก็ทำโปรราคาเดิมตลอด
 • ทางร้านมีรสชาติให้เลือกเยอะมาก 20 กว่ารสชาติ แต่รสชาติที่ขายดีคือ 1.Strawberry Cheesecake 2.Dark Chocolate และ 3.Forest Berries

 


 

[บทความฉบับเต็ม]

 

นอกจากที่ Union Mall จะเป็นแหล่งรวมร้านเสื้อผ้าตั่งต่างแล้ว เค้าก็ยังมีพวกร้านของกินทั้งคาวและหวานเยอะมาก และถ้าใครได้ไปเดินชั้น 3 จะเจอร้านไอศกรีมอยู่ร้านนึงที่ชื่อว่า “Dolce Gelatino” (โดเช่ เจลาติโน่) อะชื่อนี้คุ้น ๆ กันรึเปล่า จะเรียกว่าเป็นร้านลับก็อาจจะไม่ใช่ เพราะเดินผ่านทุกครั้ง ก็จะเจอคนต่อแถวรอซื้ออยู่ตลอด วันนี้เราเลยอยากจะพาทุกคน ไปรู้จักไอศกรีมร้านนี้ ว่าทำไมถึงเป็นร้านที่หลายคนอยากให้แมส ลองมาอ่านกัน

 


 

โดเช่ เจลาติโน่

 

โดเช่ เจลาติโน่ มาทำความรู้จักกัน

 

เห็นชื่อฝรั่ง ๆ แบบนี้ หลายคนอาจจะเข้าใจว่าเป็นแบรนด์จากต่างประเทศแน่ ๆ แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่นะ เพราะเค้าเป็นแบรนด์ของคนไทยนี่แหละ ซึ่งเปิดมาประมาณ 8 ปีได้แล้ว และจุดเด่นของทางแบรนด์ก็คือ เค้าเป็นไอศกรีมสูตรต้นตำรับจากอิตาลี และเชฟของทางร้านก็เป็นชาวอิตาลีเหมือนกัน นอกจากนี้ทางร้านยังเป็นไอศกรีมแบบเจลาโตด้วย ที่จะต่างจากไอศกรีมทั่วไปตรงที่จะมีไขมันน้อยกว่า และมีเนื้อไอศกรีมที่เนียนนุ่มกับเท็กเจอร์จะหนืด ๆ มากกว่านั่นเอง

 


 

โดเช่ เจลาติโน่

 

ไม่ค่อยทำการตลาด แต่คนเยอะตลอด

 

จะเห็นว่าแบรนด์ โดเช่ เจลาติโน่ เค้าแทบจะไม่ได้โปรโมทอะไรมากในโซเชียลเลย แต่ถ้าเราผ่านไปแถวหน้าร้าน จะเห็นว่ามีคนเยอะอยู่ตลอด ยิ่งช่วงเวลาหลังเลิกงานกับวันเสาร์-อาทิตย์นะ คนจะยิ่งเยอะเป็นพิเศษขึ้นไปอีก นี่ทำให้เห็นเลยว่าไอศกรีมของเค้าทำถึงจริง จนคนบอกต่อปากต่อปากกันมาอยู่ตลอด เอางี้นะคือใครที่ได้ลองกินหนึ่งครั้ง ก็จะมีครั้งที่สองสามและกลายเป็นว่าต้องแวะตลอด จนกลายเป็นร้านที่ไปนั่งอยู่ในใจลูกค้าหลายคนแล้ว 

 


 

 

โดเช่ เจลาติโน่ ร้านนี้ที่ได้ใจลูกค้า

 

ทีนี้ลองมาดูกันหน่อย ว่าทำไมไอศกรีมเจลาโตร้านนี้ ถึงได้ใจชาวไอศกรีมเลิฟเวอร์ไปครอง จากที่เราได้ไปถามหลาย ๆ คนที่เป็นลูกค้าประจำร้านนี้มา ได้ข้อสรุปเหตุผลหลัก ๆ 3 ข้อ ก็คือ...

 

 • ราคาดีเกินคาด : คือเรื่องราคาต้องยืนหนึ่ง! เพราะทางแบรนด์เค้าทำโปรโมชันลดราคาตลอดทั้งปี ไม่สิเรียกได้ว่าจะกี่ปีผ่านไปก็ราคาเดิมมากกว่า อย่างถ้วยไซซ์ S ราคา 39.- เลือกได้ 2 รสชาติ / ไซซ์ M ราคา 55.- เลือกได้ 3 รสชาติ / ไซซ์ L ราคา 89.- เลือกได้ถึง 5 รสชาติ (ถ้าใส่โคนเพิ่ม 10.-) คือจะเครซี่ราคานี้ถือว่าถูกมาก ๆ เทียบกับปริมาณที่ได้อีกเกินคุ้มอะ 
 • รสชาติทำถึงเกินราคา : ทุกคนแทบจะพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่ารสชาติไอศกรีมของร้านนี้มันดีเกินราคาไปมาก คือสามารถเทียบกับไอศกรีมราคาหลักร้อยได้เลย เพราะตัวเนื้อไอศกรีมแน่นเนียนนุ่ม และที่สำคัญรสชาติเข้มข้นไม่จาง แต่ก็ไม่หวานเลี่ยนเกินไป นี่แหละทำให้กินง่าย
 • มีหลายรสชาติ : บอกเลยว่าไอศกรีมของที่นี่ เค้ามีให้เลือกมากถึง 20 กว่ารสชาติเลยนะ คือไม่ว่าใครไปร้านนี้ เราว่าก็ต้องมีสักหนึ่งรสชาติอะที่กินได้ เพราะเค้ามีทั้งกลุ่มพวกรสผลไม้ เช่นรส Passion Fruit, Super Strawberry, Peach Mango และอื่น ๆ (ใครแพ้นม กินเจหายห่วง กินได้!) ส่วนกลุ่มรสนมก็จะมี Thai Milk Tea, Cookies’n Cream, Hokkaido Milk และอีกหลายรส แต่รสชาติที่ขายดี 3 อันดับแรกก็คือ 1.Strawberry Cheesecake 2.Dark Chocolate และ 3.Forest Berries (สาขา Union Mall)

 


 

โดเช่ เจลาติโน่

 

และนี่ก็คือเหตุผลที่หลายคน ยกให้ไอศกรีมร้านโดเช่ เจลาติโน่เป็น No.1 เราว่ามันถึงเวลาแล้วปะที่ร้านนี้จะได้เฉิดฉาย และถึงเวลา Golden Time ของเค้าสักที เพราะงั้นใครที่ยังไม่เคยกิน เราว่าต้องไปลองแล้วล่ะ ตอนนี้เค้ามีทั้งหมด 6 สาขานะที่...

 

 • เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 (ชั้น 3)
 • ยูเนี่ยนมอลล์ ลาดพร้าว (ชั้น 3) 
 • ซีคอน บางแค (ชั้นใต้ดิน)
 • เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต (ชั้น 1)
 • เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 (ชั้น 2)  
 • อิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง (ชั้น 2)

 

สำหรับใครที่ไปกินร้านนี้เป็นประจำอยู่แล้ว ลองมาบอกหน่อยสิ ว่าชอบกินรสชาติไหนกันบ้าง ? เผื่อเพื่อน ๆ ที่มาอ่านจะได้ไปสั่งตามมั่ง 😋 

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/4eEZcv2 

 

 • avatar writer
  โดย monosunday🐢
  ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น
yoohee kim
yoohee kim
The moment you meet the Smile Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment. Please join us on a new journey with the Smile Pmang Money Award of faith and trust. Best Money Award..https://kksara.shop
ตอบกลับ | 10 วันที่แล้ว 0
Tero Crown
Tero Crown
ตอบกลับ | 14 วันที่แล้ว 0