ลิปไทย Cathy Doll ดังไกลถึงตปท. ล่าสุด khloe kardashian ก็ยังใช้!

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer10 เม.ย. 2567 avatar writer893
ลิปไทย Cathy Doll ดังไกลถึงตปท. ล่าสุด khloe kardashian ก็ยังใช้!

 

ยังเชื่อมาตลอดว่าแบรนด์ไทยก็เริ่ดไม่แพ้ใคร ล่าสุดลิปของแบรนด์ “Cathy Doll” เค้าดังไกลไปถึงต่างประเทศแล้วนะ เพราะมีคนเห็นไปอยู่ในคลิปแต่งหน้า ของเซเลบชื่อดังฝั่งอเมริกา ถ้าอยากรู้ว่าเป็นรุ่นไหนตามมาอ่านกันได้เลย พร้อมพามาทำความรู้จักเครื่องสำอางแบรนด์นี้กันด้วย ว่าเค้าไปไงมาไงกันนะ

 


 

Cathy Doll

 

ลิป...รุ่นนี้แหละ ที่ฮิตไปถึงตปท.

 

เริ่มเรื่องก็มาจากคลิปแต่งหน้าของ ‘khloe kardashian’ สาวเซเลบคนดัง ที่เมกอัพอาร์ทิสกำลังแต่งหน้าให้อยู่ แล้วหลายคนก็ไปสะดุดในความฉ่ำวาวของปากแม่โคลอี้ จนมีคนคอมเมนต์ถามเยอะมากว่าใช้ลิปกลอสของอะไรเนี่ย แล้วเมกอัพอาร์ทิสคุณ ‘Ash K Holm’ ก็มาตอบว่า เค้าใช้ลิป Cathy Doll Filler Lip Booster สี Breezy Peach” ทำเอาหลายคนว้าวเพราะนี่คือแบรนด์คนไทยเอง และเป็นแบรนด์ไทยหนึ่งเดียว ที่อยู่ในดงเครื่องสำอางต่างประเทศที่ใช้แต่งหน้าให้โคลอี้ด้วย...คือจึ้งมาก! นี่แหละเลยทำให้กลายเป็นกระแส คนตามหากันให้พรึ่บ 

แล้วลิปรุ่นนี้เค้ามีนวัตกรรม Encapsule ด้วยนะ คือจากโมเลกุลน้ำจะกลายเป็นออยล์ นี่เลยทำให้ปากดูฉ่ำวาวเหมือนฉีด Filler เป็นที่มาของชื่อรุ่นเค้า นอกจากนี้ยังมีเฉดสีมากถึง 12 สีเลยนะ ส่วนราคาก็น่ารักสุด ๆ ปกติ 259.- แต่ตอนนี้ 199.- เท่านั้น คือถ้าใครอยากได้ต้องรีบแล้วล่ะ ช้าอดหมดไม่รู้ด้วยน้า เพราะดังไกลแบบนี้ก็เตรียม Sold Out กันได้เลย!

 


 

Cathy Doll แบรนด์ไทยแท้

 

ทีนี้เรามาทำความรู้จักแบรนด์นี้กันบ้าง จริง ๆ แล้ว “Cathy Doll” เป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้แบรนด์ใหญ่อย่าง “Karmart” ที่เริ่มธุรกิจเครื่องสำอางตั้งแต่ปี 2552 แต่ความพีคคือก่อนหน้านี้เค้าทำบริษัทขายเครื่องใช้ไฟฟ้ามาก่อนนะตั้งแต่ปี 2525 จนมาเปลี่ยนในตอนหลังนี่แหละ หลังจากนั้นเค้าก็ขยายตลาดเครื่องสำอาง ไปทั่วเอเชียจนเป็นที่รู้จักกันทั่ว

 

และได้แตกแบรนด์ใหม่ ๆ ในเครือหลายแบรนด์เลย ไม่ว่าจะเป็น Cathy Doll, Baby Bright, SKYNLAB, BROWIT, Reunrom, Lip it ฯลฯ คือมีหลายแบรนด์มาก ๆ แล้วแต่ละแบรนด์ก็ค่อนข้างฮิตติดตลาดด้วย นอกจากนี้ธุรกิจของเค้าก็มีทั้งแบรนด์ที่เค้าเป็นตัวแทนจำหน่าย กับเป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้า ที่เป็นการจ้างผลิตหรือที่เรียกกันว่า OEM นั่นเอง

 


 

Cathy Doll

 

Cathy Doll เครื่องสำอางที่มัดใจใครหลายคน

 

จริง ๆ ชื่อแบรนด์นี้เราได้ยินกันมานานมากแล้วแหละ ที่ในตอนนั้น CC CREAM เค้าฮิตมากแทบจะเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ขายในไทยเลยด้วยซ้ำ แล้วเป็นสินค้าขายดีอันดับ 1 ของเค้าอีก นอกจากนี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ด้วยนะอย่างลิปสติก (ที่ตอนนี้กำลังเป็นไวรัล), อายไลน์เนอร์, บลัชออน ฯลฯ หรือจะเป็นครีมกันแดด ที่กระแสตอบรับค่อนข้างดีเลย ทั้งจากลูกค้าในไทยและต่างประเทศ จนเค้าได้รับรางวัลไป 2 รางวัลเลยนั่นก็คือ...

 

  • HELLO BEAUTY AWARD 2023 – Celebrities’ Choice ในสาขา The Best Lightweight Sun Cream (รางวัลจากนิตยสาร HELLO! ที่สัมภาษณ์เหล่าเซเลบริตี้กว่า 200 คน)
  • รางวัลจากร้านค้า WATSONS HWB AWARD 2023 – Best Rising Star Product (Facial Sun Care)

 


 

Cathy Doll

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องราวของแบรนด์ Cathy Doll ที่เราหยิบมาเล่าให้ฟัง จากกระแสของลิปรุ่น Cathy Doll Filler Lip Booste ที่คุณแม่โคลอี้แห่งบ้าน kardashian หยิบมาใช้นั่นเอง เห็นมั้ยล่ะว่า เครื่องสำอางแบรนด์ไทย เค้าก็ทำถึงจนดังไกลไปถึงต่างประเทศได้เหมือนกัน และไม่จำเป็นจะต้องมีราคาที่แพงมากเกินไปด้วย

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูลและขอบคุณรูปภาพจาก : https://ppro.pro/3JbcAbV , https://ppro.pro/4aNGizd , https://ppro.pro/3xsYkZk , https://ppro.pro/3xtppM7 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น