Bag Charms Trend เทรนด์ห้อยตุ๊กตาเต็มหน้ากระเป๋า ทำไมฮิตหนักมาก ?

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer4 ก.ค. 2567 avatar writer2.6 K
Bag Charms Trend เทรนด์ห้อยตุ๊กตาเต็มหน้ากระเป๋า ทำไมฮิตหนักมาก ?

 

[สรุปฉบับย่อ] 

 

  • เห็นหลายคนห้อยตุ๊กตาหน้ากระเป๋ากันแบบนี้ จริง ๆ แล้วมีชื่อเทรนด์ด้วยนะคือ “Bag Charms Trend” 
  • เทรนด์นี้เริ่มต้นมาจากต่างประเทศฝั่งอเมริกากับยุโรป และจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ ก็มาจากกระเป๋าแบรนด์ “Hermès” รุ่น “Birkin” สุดคลาสสิกนี่แหละ
  • และตัวมัมที่จุดประกายนำเทรนด์นี้ มาตั้งแต่ยุคก่อน 2000s ก็คือ ‘Jane Birkin’ ไอคอนิกสายแฟตลอดกาล
  • แฟชั่นรันเวย์ปีนี้ ออกกระเป๋าคอลฯใหม่กันหลายแบรนด์ พร้อมกับสไตล์ลิ่งพวงกุญแจหน้ากระเป๋าเก๋มาก และแบรนด์ที่โดนเส้นสุด ก็คงไม่พ้นแบรนด์ Miu Miu 
  • Sanrio, Monchhichi และ Art Toy ตอนนี้ฮิตมาก นี่ยิ่งทำให้เทรนด์นี้เป็นกระแสมากขึ้น

 


 

[บทความฉบับเต็ม]

 

ช่วงนี้ไปไหนมาไหน จะต้องเจอใคร ๆ ห้อยน้องตุ๊กตาเต็มหน้ากระเป๋ากันไปหมด บางคนนี่ห้อยเป็นแผงเลยก็มี เห็นแบบนี้แล้วทำให้นึกถึงตอนเด็ก ๆ เลยอะ ที่เราจะชอบเอาพวงกุญแจตั่งต่างมาห้อยเป๋าเอย โทรศัพท์เอย ได้ฟีลเหมือนย้อนวัยกันอีกครั้ง แล้วรู้มั้ยว่าเทรนด์นี้เค้าเรียกว่า “Bag Charms Trend” นะ ว่าแต่มาจากไหน...ทำไมอยู่ ๆ ถึงมาฮิตกันได้ล่ะ มาอ่านกัน

 


 

Bag Charms Trend

 

Bag Charms Trend มาจากไหน ?

 

จริง ๆ เทรนด์นี้เริ่มต้นมาจากฝั่งต่างประเทศ ทางโซนอเมริกากับทางยุโรป และคนที่เริ่มเรื่องเทรนด์นี้ก็มาจากแบรนด์ “Hermès” กับกระเป๋ารุ่น “Birkin” ที่เป็นกระเป๋าสุดคลาสสิกรุ่นดัง ยืนหนึ่งของทางแบรนด์เลยก็ว่าได้ ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี รุ่นนี้ก็ยังฮิตอยู่ตลอด แล้วแบรนด์นี้นำเทรนด์นี้ได้ยังไง...ก็ต้องขอยกความจึ้งนี้ ให้กับตัวแม่อย่าง ‘Jane Birkin’ แฟชั่นไอคอนตั้งแต่ยุค 70s ที่เค้าเป็นแรงบันดาลใจ ในการดีไซน์กระเป๋ารุ่น Birkin ด้วยนะ 

 

Bag Charms Trend

 

นี่เลยทำให้หลายคนเรียกกระเป๋ารุ่นนี้ว่า Jane Birkin ด้วยเหมือนกัน และภาพจำของเจนเบอร์กิ้นกับกระเป๋ารุ่นนี้ก็คือ เค้าจะชอบหอบกระเป๋าไว้ข้างตัว พร้อมกับตกแต่งกระเป๋าเบอร์กิ้น ด้วยการหาอะไรมาห้อยดีไซน์ให้ดูเก๋ นี่แหละคือไอคอนิกตัวจริง ที่เรียกได้ว่าทำก่อนเค้าก่อนใคร และยุคหลัง ๆ แบรนด์ Hermès เอง เค้าก็ทำพวงกุญแจคอลตั่งต่างออกมาด้วยเหมือนกัน ทำให้ใครที่ใช้ Hermès ก็ต้องซื้อพวงกุญแจของเค้าติดกระเป๋าไปด้วย

 


 

Bag Charms Trend

 

แล้วทำไมเทรนด์นี้ ถึงฮิตมากขนาดนี้

 

เรื่องของเรื่องก็คือแฟชั่นบนรันเวย์ของซีซั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Balenciaga, Fendi, Miu Miu และอื่น ๆ ก็พากันหวนคืนสู่ความคลาสสิกกันทั้งนั้น กับการดีไซน์กระเป๋าทรงที่จุของได้เยอะ ๆ โดยเฉพาะทรงหมอนที่หลายคนชอบมาก แล้วมาพร้อมกับการสไตล์ลิ่งพวงกุญแจหน้ากระเป๋าบนรันเวย์ในปีนี้ด้วย นี่เลยทำให้หลายคนนึกถึง Jane Birkin ขึ้นมานั่นเอง

 

หลังจากนั้นไม่นานทางฝั่งตปท.ก็พากันถือกระเป๋า Miu Miu กับ Birkin กันให้พรึบ ทีนี้แหละกลายเป็นไวรัลในโซเชียลทันที ยิ่งใน TikTok นะ หลายคนออกมาครีเอทแต่งกระเป๋าตัวเองกัน ซึ่งใช้ #JaneBirkin จนปลุกกระแส Bag Charms Trend ขึ้นมาอีกครั้ง ที่ลามมาถึงฝั่งเอเชียด้วย แล้วที่ชอบคือไอเดียของแต่ละคนทำถึงกันทั้งนั้น คือจะเอาอะไรมาห้อยก็ได้อย่างทามาก็อตจิ ลูกปัด ผ้าพันคอ สายโซ่โบว์ขนมาให้หมด คือเห็นแล้วชอบมากมันดูเก๋น่ารักมากอะ

 


 

 

ตุ๊กตาพวงกุญแจ ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง!

 

และกระแสตุ๊กตากลับมาบูมอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นแก๊ง Sanrio กับน้องลิง Monchhichi ที่ฮิตมากจนหลายคนบินไปถึงญี่ปุ่นรับหิ้วกันสนั่นโซเชียล และอีกอย่างที่ฮอตสุดก็คือ Art Toy น้องลาบูบู้ กับ Crybaby ที่ป็อปจนราคารีเซลไปถึงหลักหมื่น ซึ่งกระแสนี้ถ้าพูดตรง ๆ ก็มาจากเซเลบคนดัง ที่พากันห้อยตุ๊กตานี่แหละอย่าง ‘ลิซ่า’ ที่ห้อยลาบูบู้ จนคนตามหากันให้ควั่ก กลายเป็นของแรร์แล้วแรร์อีก ส่วนอีกคนก็ ‘แม่ชมพู่’ ที่ห้อยแทบจะทุกตัวทุกคาแรกเตอร์ และยังมีคนดังคนอื่น ๆ อีกนะ ทีนี้แหละพอใครเห็นก็รีบตามหามาห้อยบ้าง

 

Bag Charms Trend

 

และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวที่ทำให้ใคร ๆ พากันตกแต่งหน้ากระเป๋าของตัวเองกันสนั่นแต่ (ไม่) หวั่นไหว เพราะใจรักล้วน ๆ อย่างเราเองก็เป็นหนึ่งคนที่ชอบมาก คือเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปวัยเด็กอีกครั้งจริง ๆ มันแฮปปี้อะที่ได้เห็นทั้งตุ๊กตาของตัวเอง และของคนอื่นมันรู้สึกเอ้อน่ารักซะจริง ๆ แล้วเพื่อน ๆ ล่ะ ตกแต่งหน้ากระเป๋ายังไงกันบ้าง มาอวดความคิวท์นี้กัน 

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูลและขอบคุณภาพ : https://ppro.pro/4f36Vn1 , https://ppro.pro/4ePnXob , https://ppro.pro/4eIRi3T , https://ppro.pro/3xJ0Vih , https://ppro.pro/3XQXaCe , https://ppro.pro/3VKwtfE , https://ppro.pro/3XPpy7J , https://ppro.pro/3LbLzWH 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น