น้องหมีเนยเท้าไฟ! พามารู้จักมาสคอต Butterbear ที่ฮิตสุดในตอนนี้

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer6 มิ.ย. 2567 avatar writer1.3 K
น้องหมีเนยเท้าไฟ! พามารู้จักมาสคอต Butterbear ที่ฮิตสุดในตอนนี้

 

[สรุปฉบับย่อ] 

 

 • น้องหมีเนย เป็นมาสคอตประจำร้านขนม “Butterbear” ที่เปิดมาได้เกือบจะ 1 ปีแล้ว ช่วงเดือนมิถุนายนปี 2023
 • เจ้าของร้าน คือลูกสาวเจ้าของแบรนด์ “Coffee Beans by Dao” ที่อยู่ในวงการอาหารและขนมมานานมากกว่า 20 ปี
 • ร้านขนม “Butterbear” มีกลยุทธ์และจุดเด่นคือ สร้างคาแรกเตอร์ตุ๊กตาให้จับต้องได้ ทำให้เข้าถึงไม่ยาก (อ่านเพิ่มเติมได้ข้างล่างเลย)
 • ตอนนี้มาสคอตน้องหมีเนย กลายเป็นไวรัลและแมสมาก ทำให้พี่สาวทั้งในไทยและตปท. โดนตกกันไปทั่ว
 • จากข้อมูลใน Google Trends มีคนค้นหาคำว่า Butterbear, หมีเนย และ Coffee Beans by Dao เยอะมาก ตั้งแต่ช่วงปลายเดือน พ.ค. (อัปเดตข้อมูลวันที่ 6/6/67)

 


 

Butterbear

 

[บทความฉบับเต็ม]

 

นาทีนี้จะไม่พูดถึงความแมส...ของน้องหมีเนยมาสคอตประจำร้าน “Butterbear” ก็ไม่ได้ปะ เพราะตอนนี้ในโซเชียลคือฟีเวอร์มาก แล้วนอกจากความน่ารักของน้องเค้า ก็คือสเต็ปท่าเต้นนี่แหละ ที่บอกเลยว่าเหมือนไอดอลท่านหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะงั้นวันนี้เราจะพาทุกคน มาทำความรู้จักน้องหมีเนยกับขนมร้านนี้กัน

 


 

Butterbear

 

Butterbear ร้านขนมสุดฮอตกับน้องหมีสุดฮิต

 

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักร้าน “Butterbear” กันก่อน ถึงแม้ว่าตอนนี้หลายคนน่าจะคุ้นตากับร้านนี้อยู่แล้วก็ตาม แต่รู้มั้ยว่าเจ้าของร้านคือ ‘คุณบูม-ธนวรรณ’ และ ‘คุณเบลล์-ธนาภา’ ที่เป็นลูกสาวของ ‘คุณดาว’ เจ้าของแบรนด์ “Coffee Beans by Dao” ที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง และนอกจากนี้สองพี่น้องก็ยังทำแบรนด์ขนมคลีนร้าน “Skinnylicious” ด้วยนะ ก่อนจะมาเปิดตัวแบรนด์ Butterbear ที่เป็นร้านขนมเหมือนกันในปี 2023 ช่วงเดือนมิถุนายนนี่แหละ

 

แล้วคิดดูว่าเค้าเปิดยังไม่ถึงปี แต่สามารถทำแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักจนแมสมากในโซเชียล ซึ่งกลยุทธ์และจุดเด่นหลัก ๆ ของทางร้านก็คือ...

 

 • สร้างตัวตนหรือโลโก้ประจำแบรนด์ : นั่นก็คือตุ๊กตาน้องหมี ที่คาแรกเตอร์มีความน่ารักไม่ซ้ำใคร แล้วคือเค้าสร้างตุ๊กตานี้ขึ้นมาให้ลูกค้าจับต้องได้มากขึ้นด้วย คือการทำมาสคอตน้องขึ้นมานั่นเอง นี่แหละยิ่งทำให้เหมือนเค้ามีชีวิตมีตัวตนขึ้นมาจริง ๆ และทำให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น จนหลายคนเรียกว่า ‘น้องหมีเนย’ นั่นเอง
 • ไมได้มีดีแค่น่ารัก แต่เต้นเก่งด้วย : อีกหนึ่งจุดแข็งของน้องหมีเนย ก็คือเต้นเป็นหลัก ขายขนมเป็นรอง! เพราะเรื่องเต้นบอกเลยว่าเป็นกิมมิคของเค้าจริง ๆ ซึ่งทางแบรนด์จับจุดได้ถูกทางมาก ๆ แล้วน้องไม่ใช่แค่เต้นได้นะ แต่สามารถเต้นโคฟเวอร์เพลงของไอดอล ที่มีท่าเต้นเยอะ ๆ ได้หลายเพลงเลยอะ แล้วท่าเป๊ะมากจนคนแซวว่า นี่ดาราใหม่เพิ่งเดบิวต์ปะเนี่ย 🤣
 • ขยันทำคอนเทนต์ : คือนอกจากสร้างคาแรกเตอร์มาดีแล้ว เค้าก็ยังขยันทำคอนเทนต์ด้วยนะ เพราะทางแบรนด์รู้จักใช้โซเชียลได้ดีมาก โดยเฉพาะแพลตฟอร์ม TikTok ที่เราจะเห็นได้ว่าเค้าจะเต้นโคฟเวอร์หลายเพลงเลย และมีทำมีมฮา ๆ ด้วยนะ คือนึกออกปะว่าความน่ารักผสมความโก๊ะมันยิ่งเพิ่มความน่าเอ็นดูไปอีกอะ
 • รับฟังความคิดเห็นชาวเน็ต : ขอมาจัดให้! คือถ้าสังเกตเราจะเห็นว่า จะมีชาวเน็ตหลายคนเลย ที่ไปคอมเมนต์ใต้คลิปน้อง ว่าอยากขอดูสเต็ปเพลงนั่นนี่นู้นด้วยน้า ซึ่งน้องหมีเค้าก็จัดให้หมดเต้นทุกเพลงจนกลายเป็นไวรัล นี่แหละยิ่งได้ใจพี่ ๆ เอฟซีไปอีก
 • แพ็กเกจจิ้งขนมน่ารักมาก : ข้อนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ถ้าแพ็กเกจจิ้งสวยน่ารัก ก็ยิ่งเพิ่มความน่าซื้อให้กับสินค้าด้วย ซึ่งทุกไลน์ขนมหรือสินค้าของเค้าทำออกมาได้น่ารักมาก คือซื้อทีก็ไม่กล้าทิ้งอะอยากจะเก็บไว้หมด นี่เลยทำให้หลายคนชอบซื้อไปเป็นของฝากนั่นเอง 
 • เมนูเยอะ รสชาติเริ่ด : นอกจากความน่ารักของน้องหมีแล้ว เรื่องขนมเค้าก็เริ่ดไม่แพ้กันนะ เพราะมีเมนูเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นพวกบัตเตอร์บัน, คุกกี้หนึบ, โดนัทโมจิ, บราวนี่, ครัวซองคัพ ฯลฯ ที่หลายคนยังบอกด้วยว่ารสชาติคือถูกต้องทำถึง ส่วนราคาเริ่มต้น 60-150 กว่าบาทน้า แต่ถ้าเป็นเซ็ทก็จะประมาณ 500 บาทขึ้นไป

 


 

 

มาดูเรื่องตัวเลขกันบ้าง

 

จากข้อมูลที่เราเช็กใน Google Trends มีคนให้ความสนใจค้นหาคำว่า “Butterbear” เยอะมากที่สุดในช่วงวันที่ 2 มิ.ย. 67 นอกจากนี้ก็ยังมีคำว่า หมีเนย กับ Coffee Beans by Dao ด้วยนะที่คนค้นหาเยอะเหมือนกัน ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพ.ค. แล้ว เห็นปะว่าขนมร้านนี้กับน้องหมีเนย ตอนนี้เค้าฮอตมากจริง ๆ (อัปเดตข้อมูลวันที่ 6/6/67)

 


 

 

Butterbear กลายเป็นซอฟเพาเวอร์ไทย 

 

จากกลยุทธ์และจุดเด่นทั้งหมดของเค้านี้แหละ ที่ทำให้ร้านขนม Butterbear กับมาสคอตน้องหมีเนย ฮิตแบบฉุดไม่อยู่ขนาดนี้ เรียกได้ว่าตกพี่สาวในไทยไปได้หลายคน และนอกจากนี้ยังไปโดนเส้นพี่สาวต่างประเทศด้วยนะ คือฟีเวอร์จนทางร้านต้องจัดโชว์ตัวมาสคอตน้องหมี ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ แต่บางอาทิตย์ก็จะมีวันศุกร์ด้วย ต้องดูเค้าประกาศอีกที นี่แหละเลยทำให้มีคนไปต่อแถวรอถ่ายรูปกับน้องเยอะมาก! กลายเป็นไวรัลเต็มฟีดโซเชียลไปหมด 

 

Butterbear

 

แล้วทางแบรนด์เค้ายังทำสินค้าพวกกระเป๋า, สมุด, สติกเกอร์ เสื้อ ฯลฯ และที่หลายคนน่านะชอบสุดก็คือพวงกุญแจออกมาขายด้วย บอกเลยว่า Sold Out ไวมาก เราว่าตอนนี้น้องหมีเนยจากร้าน Butterbear ได้กลายเป็นซอฟเพาเวอร์ของไทยไปแล้วล่ะ สำหรับใครที่อยากไปเจอน้องหมีเนย ลองเข้าไปดูวันและเวลาได้ที่เพจเค้าเลยน้า >> https://ppro.pro/3yMNTAu

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูลและขอบคุณรูปภาพ : https://ppro.pro/3yMNTAu , https://ppro.pro/3yT1eaE , https://ppro.pro/3KwnCZW

 

 • avatar writer
  โดย monosunday🐢
  ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น