10 เกมมือถือ โหลดฟรี เล่นได้ไม่ต้องมีเน็ต 2024 (iOS / Android)

avatar writer
โดย : Xyanyde
avatar writer11 เม.ย. 2567 avatar writer1.4 K
10 เกมมือถือ โหลดฟรี เล่นได้ไม่ต้องมีเน็ต 2024 (iOS / Android)

ช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ หลาย ๆ คนน่าจะเตรียมตัวเดินทางไกลกลับบ้านหรือไปเที่ยวต่างจังหวัดกันแล้ว แน่นอนว่าเวลานั่งรถบัส รถไฟนาน ๆ มันก็ต้องหาอะไรมาทำแก้เบื่อกันบ้าง (รวมถึงคนที่ไม่ได้ไปไหน อยู่บ้านเฉย ๆ ด้วย) เราก็เลยหาเกมมือถือสนุก ๆ เล่นฟรี มาแนะนำกันทั้งระบบ iOS และ Android เลย แถมยังเล่นได้แบบไม่ต้องต่อเน็ตด้วยนะ นั่งรถอยู่แล้วสัญญาณหลุดก็ไม่มีปัญหาแน่นอน


 

เกมมือถือโหลดฟรี ไม่ง้อเน็ต

 

คัดมาให้แล้ว 10 เกมมือถือทั้ง iOS และ Android โหลดมาเล่นได้ฟรี ๆ แถมเล่นได้ไม่ต้องมีเน็ตด้วย จะเอาไว้เล่นบนเครื่องบิน หรือไปพักตามเกาะ หรือบนเขาที่เน็ตง่อย ๆ ก็สบายใจไม่เสียอารมณ์แน่นอน ใครสนใจเกมไหนก็จิ้มเลือกตรง iOS / Android เพื่อเข้าไปโหลดกันได้เลยนะ

 


 

Cover Fire (iOS / Android)

 

เริ่มด้วยเกมแนวแอคชั่นบู๊ถล่มทลาย โดยเราจะเป็นหน่วยสไนเปอร์ที่ต้องออกทำภารกิจต่าง ๆ ทั่วโลก พอตอนเข้าด่านก็จะต้องหาที่กำบังแล้วไล่เก็บศัตรูให้หมด วิธีเล่นไม่ยากนักเพราะไม่ต้องบังคับตัวละครเยอะ แค่ให้วิ่งหาที่กำบังแล้วคอยส่องศัตรูแค่นั้นเอง มีตัวละคร+อาวุธให้ใช้เยอะแยะแต่ต้องอาศัยเก็บเงินในเกมมาปลดล็อคเอานะ (และแน่นอนว่าจะใช้เงินจริงด้วยก็ได้)

 

iPhone_games 


 

SimCity Buildit (iOS / Android)

 

เกมสร้างเมืองที่บอกเลยว่าเล่นเพลินมาก ๆ แถมมีอะไรให้ทำตลอดเวลา เพราะนอกจากจะสร้างเมืองแล้วเรายังต้องคอยดูความสุขของชาวเมืองด้วยว่ามีรถติดมั้ย สาธารณูปโภคพอใช้รึเปล่า ฯลฯ ซึ่งถ้ามีปัญหาก็ต้องคอยแก้กันไป และยังต้องคอยดูเรื่องการส่งออกสินค้าต่าง ๆ เพื่อหาเงินมาปลดล็อคอาคารใหม่ ๆ เพื่อให้เมืองเราสวยเลิศขึ้นไปอีก (เหมือนจะซับซ้อนแต่จริง ๆ แล้วเกมเล่นง่ายมาก) ใครอยากสร้างเมืองในฝันของตัวเอง ต้องลองเกมนี้ให้ได้เลย!

 

iPhone_games

 


 

Hungry Shark Evolution (iOS / Android)

 

เกมนี้เราจะเป็นฉลามที่ต้องคอยไล่งาบปลา, แมวน้ำ, สัตว์น้ำอื่น ๆ หรือแม้กระทั่งคนที่ลงมาเล่นน้ำ! เพื่อเพิ่มพลังให้กับไอ้หลามจนแข็งแกร่งไปเรื่อย ๆ เพื่อเตรียมสู้กับบอสตัวยักษ์! พอเล่นไปเรื่อย ๆ ก็จะเริ่มมีเงินมาอัปเกรดฉลามของเราให้โหดขึ้นได้ (มีอัปเกรดติดจรวดบินขึ้นไปไล่งับเครื่องบินได้อีก...คิดดู) หรือจะซื้อฉลามพันธุ์อื่น ๆ ที่มีสกิลโหด ๆ เพิ่มเติมก็ได้เหมือนกัน

 

iPhone_games

 


 

Otherworld Legends (iOS / Android)

 

เกมบู๊บุ๋นแบบ 2D ที่มีตัวละครให้เลือกเล่นได้ ทั้งจอมยุทธ์ที่ใช้เพลงมวย, นักธนูเน้นโจมตีระยะไกล, นักดาบสุดโหด, นักรบศักดิ์สิทธิ์สายแทงค์ หรือจะนักสู้สายเทคที่เน้นใช้หุ่นยนต์และเครื่องทุ่นแรง กับตัวละครอื่น ๆ อีกเพียบเลย ใครชอบแนวต่อสู้ตะลุยด่านมีสกิลเท่ ๆ ให้อัปเกรด มีไอเท็มให้เก็บ ต้องลองเล่นกันดูเลย

 

iPhone_games

 


 

Wordscapes (iOS / Android)

 

บู๊กันมาเยอะแล้ว เล่นเกมสบาย ๆ เพลิน ๆ กันบ้างดีกว่า เพราะเกมนี้เป็นเกมแบบใช้สมองและความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษกันนิดนึง โดยแต่ละด่านเค้าจะให้ตัวอักษรภาษาอังกฤษมาจำนวนนึงแล้วให้เราใช้นิ้วลากเชื่อมตัวอักษรให้เป็นคำได้มากที่สุด เกมนี้มีภาพพื้นหลังเป็นภาพธรรมชาติบวกกับเพลงประกอบสบาย ๆ ทำให้เล่นเพลินคลายเครียดฆ่าเวลาได้ดีมากเลย

 

iPhone_games


 

Fallout Shelter (iOS / Android)

 

เกมนี้เป็น Spin-off จากเกมหลักซีรีส์ Fallout มาในรูปแบบเกมสร้างและจัดการหลุมหลบภัยในโลกหลังสงครามนิวเคลียร์ คือเราต้องสร้างห้องต่าง ๆ ทั้งโซนสำหรับอยู่อาศัย, ห้องปั่นไฟ, ห้องบำบัดน้ำ ฯลฯ และยังต้องคอยส่งสัญญาณวิทยุเพื่อเรียกผู้รอดชีวิตบนพื้นดินให้เข้ามาพักในหลุมหลบภัยของเรา เพื่อที่เราจะได้จัดการให้คนเหล่านั้นเข้ามาทำงานในด้านต่าง ๆ เพื่อพัฒนาหลุมหลบภัยต่อ

เป็นอีกเกมที่เล่นได้เพลินจนลืมเวลาเลย เพราะมีอะไรให้ทำได้เรื่อย ๆ ทั้งดูแลทุกข์สุขของคนในหลุมหลบภัย แถมบางทียังมีพวกมนุษย์และสัตว์กลายพันธุ์พยายามจะบุกเข้ามาอีก 

 

iPhone_games

 


 

Hero Adventure: Roguelike RPG (iOS / Android)

 

เกมแอคชั่นแฟนตาซีบุกตะลุยกวาดล้างปีศาจให้สิ้นซาก เกมนี้เล่นง่ายเลย ใช้แค่นิ้วโป้งลากฮีโร่ของเราให้ไปในทิศทางต่าง ๆ แล้วซัดอาวุธโหด ๆ ใส่ศัตรูให้เหี้ยน ถึงวิธีเล่นจะง่าย แต่ตัวเกมมีความลึกสไตล์ RPG เพราะต้องอัปเกรดตัวละคร อัปเกรดสกิล ซื้ออาวุธ หรือจะเป็นสัตว์เลี้ยงในตำนานที่จะคอยร่ายคาถาช่วยเราอยู่ข้าง ๆ ด้วย

 

iPhone_games

 


 

Smurfs' Village (iOS / Android)

 

สลับมาที่เกมแคชวลเล่นสบาย ๆ กันอีกรอบ คราวนี้เป็นเกมสร้างหมู่บ้านของเหล่าสเมิร์ฟตัวจิ๋ว และต้องคอยจัดการปัญหาต่าง ๆ ให้สเมิร์ฟมีความสุขอยู่ในหมู่บ้านของเรา และนอกจากการสร้างหมู่บ้านแล้ว ยังมีมินิเกมต่าง ๆ ให้เล่นเพื่อทำภารกิจเอาไอเท็มมาใช้พัฒนาหมู่บ้านต่อได้ด้วย

 

iPhone_games

 


 

Avicii | Gravity HD (iOS / Android)

 

เกมสำหรับสายตื๊ดเลย เพราะเป็นเกมที่ผสมผสานระหว่างเพลงของอดีตเจ้าพ่อ EDM ผู้ล่วงลับอย่าง Avicii กับเกมแคชวลเล่นสบาย ๆ ที่เราต้องบังคับยานอวกาศให้วิ่งไปเก็บแต้มตามทางให้ได้มากที่สุด โดยแต้มและฉากรอบ ๆ ยานอวกาศจะเปลี่ยนแปลงไปตามจังหวะเพลงด้วย คือเหมือนฟังเพลงตื๊ด ๆ ไปแล้วเล่นเกมตามจังหวะไปนั่นแหละ

 

iPhone_games

 


 

Fishing and Life (iOS / Android)

 

เกมแคชวลขั้นสุด มากับภาพสวย ๆ และเพลงประกอบเพราะ ๆ เล่นแล้วฮีลใจมากกก โดยเราจะต้องออกไปตกปลาเพื่อหาเงินมาอัปเกรดเบ็ด ซื้อเหยื่อใหม่ ๆ รวมถึงเก็บเงินซื้อเรือใหม่เพื่อออกไปตกปลาได้ไกลกว่าเดิม และหาปลาพันธุ์ใหม่ ๆ หายาก ๆ ได้ ยิ่งอัปเกรดไปเวลสูง ๆ เราก็จะมีโอกาสจับปลาตัวยักษ์หายากได้ (ใช้เบ็ดตกวาฬก็ยังได้อะคิดดู...)

พอตกปลาแล้วก็เลือกได้อีกว่าจะปล่อยไปหรือเก็บไว้ในอควาเรียมส่วนตัวสำหรับดูเล่นเพลิน ๆ คือตอนแรกก็คิดว่างั้น ๆ แหละ เล่นแป๊บเดียวก็ไม่มีไรทำแล้วมั้ง แต่พอเล่นไปเรื่อย ๆ สรุป ติดจ้า! เล่นเพลินมาก วางไม่ลง ลืมเวลากันไปเลย

 

iPhone_games  


 

  • avatar writer
    โดย Xyanyde
    เรื่องเทคโนโลยี หรืออะไรที่มันล้ำ ๆ ขอให้บอกเท้อออ
แสดงความคิดเห็น
โยธิน แสงพรม
โยธิน แสงพรม
ใช้ดีมากเลยครับ
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
ธีรพงษ์ วงศ์อุตร
ธีรพงษ์ วงศ์อุตร
ใช้ดีมาก
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ